Thịt Lợn Luộc Nên Chọn Phần Nào? ⚡️ Cách Luộc Thịt Lợn Ngon & Mềm

Thịt lợn luộc là món ăn quen thuộc đã trở thành nét văn hóa ẩm thực của người Việt Nam. Món ăn này thường được ăn kèm với mắm tép chua hoặc mắm tôm ăn kèm với rau sống rửa sạch. Ngoài là món ăn dân tộc, thịt lợn còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất đặc biệt tốt cho sức khỏe; Tác dụng thúc đẩy sự phát triển của các cơ quan trong cơ thể đồng thời thúc đẩy quá trình hình thành cơ bắp.

Tuy nhiên, làm thế nào để luộc thịt lợn ngon để có màu trắng hồng đẹp mắt, mềm và khi ăn giữ được vị ngọt? Thịt lợn luộc nên chọn phần nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Thịt lợn luộc nên chọn phần nào?

Tùy theo nhu cầu mà chúng ta có thể chọn những phần thịt luộc khác nhau, vì mức calo trong mỗi loại thịt là khác nhau, chẳng hạn, lượng calo trong 100g thịt ba chỉ luộc chứa khoảng 260 calo.

Để thịt heo luộc ngon, người ta thường chọn ba chỉ, bắp chân hoặc nạc vai có mỡ. Không nên chọn phần thăn hay đầu rồng để luộc, những miếng thịt này thích hợp để quay và xay hơn vì khá khô.

  • Chọn miếng ba chỉ có phần nạc nhiều, mỡ và nạc dính chặt vào nhau thành một khối, không bị xé rời.
  • Bắp nên chọn loại bắp trước. Chân trước hoạt động nhiều hơn nên thịt mỏng, mềm, ngọt, nhiều gân, thích hợp với món luộc.
  • Thịt lợn tươi có màu sắc tươi sáng, không có chấm đen, màu lạ hoặc mùi ôi thiu khó chịu. Thịt tươi có độ đàn hồi tốt. Dùng tay ấn nhẹ vào thịt thấy vết lõm. Đưa tay nhấc lên, miếng thịt nhanh chóng trở lại như ban đầu.

Hướng dẫn cách luộc thịt lợn ngon đúng cách

Bước 1 : Sơ chế

  • Thịt sau khi mua về cần cạo sạch lông còn sót trên da và rửa sạch với nước muối pha loãng. Nếu miếng thịt quá to và dày, bạn có thể chia nhỏ để khi luộc thịt nhanh chín hơn.
  • Lưu ý: Không nên xé nhỏ thịt tươi trước khi luộc, làm như vậy thịt luộc sẽ bị khô.

Bước 2 : Khử mùi hôi của thịt

Để làm được món thịt lợn luộc ngon, người ta thường trần qua nước sôi có hành, gừng, tiêu cả miếng thịt để loại bỏ tạp chất và mùi hôi bám trên thịt. Thao tác này giúp miếng thịt sau khi luộc sẽ thơm, ngọt và hấp dẫn.

Bước 3 : Luộc thịt

Cho thịt vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt thịt. Giã nát 1 củ hành khô bóc vỏ với 1 nắm hành lá rồi đun với thịt và chút tiêu. Đậy vung và cho lên bếp đun sôi thịt.

Lưu ý : Khi luộc thịt lợn nên để lửa nhỏ để thịt mềm hơn. Để lửa vừa cho đến khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ để tránh nước sôi tràn ra ngoài. Trong quá trình luộc, bạn cần hớt hết bọt cặn trong nồi để thịt luộc có màu trắng hồng, nước luộc trong.

  • Điểm nhận biết của một miếng thịt heo ngon là khi luộc sẽ có mùi thơm dịu đặc trưng, nước trong và nổi váng mỡ lớn trên bề mặt. Nếu là thịt lợn kém chất lượng thì mỡ sẽ bị vón cục nhỏ, nước dùng không có mùi thơm. Còn nếu là thịt lợn ôi thiu, không đảm bảo an toàn vệ sinh thì khi luộc sẽ có mùi hôi, nước luộc có màu đục.
  • Trong quá trình luộc, bạn cần kiểm tra thịt lợn luộc chín hay chưa bằng cách xiên miếng thịt từ trên xuống, nếu từ đầu xiên có nước màu đỏ hồng chảy ra là thịt chưa chín, nó cần phải được đun sôi. thêm một chút nữa rồi tắt bếp.
  • Mẹo giúp thịt có màu hồng, thơm và mềm, đặc biệt thịt không bị khô hay dính vào nhau khi thái: Sau khi luộc chín, vớt thịt ra cho vào tô nước đun sôi để nguội. vắt vài giọt chanh. Ngâm khoảng 5 phút thì vớt ra đĩa, thái nhỏ.

Bước 4 : Cách thái thịt luộc đẹp mắt

Để có thể thái thịt thành những miếng đều và đẹp mắt; Thịt phải được thái đúng theo thớ thịt, khi ăn thịt mềm và không bị khô.

Cách xác định thớ thịt heo là bạn có thể cắt đôi miếng thịt để xác định đâu là thớ dọc, đâu là thớ ngang. Dao thái thịt cũng nên mài sắc, khi thái miếng thịt cũng đẹp mắt hơn vì không bị nát.

Thịt lợn luộc sẽ ngon hơn khi ăn với rau sống và các loại nước chấm như mắm tôm, nước mắm, tôm chua…. Đối với một số vùng, loại rau ăn kèm với nước chấm sẽ khác nhau tùy từng vùng. Tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình mà bạn cần chọn loại nước chấm phù hợp để bữa ăn thêm ngon miệng.

Địa chỉ cung cấp thịt lợn chất lượng

H2t Food chuyên cung cấp thịt lợn nhập khẩu giá sỉ cho các nhà hàng, quán ăn và nhà phân phối. Tại đây cung cấp nguồn thịt nhập khẩu chính ngạch, đảm bảo có giấy tờ rõ ràng, minh bạch nguồn gốc xuất xứ và được công khai thông tin trên bao bì sản phẩm. H2t Food luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những loại thịt heo nhập khẩu chất lượng nhất.

Nếu có nhu cầu mua thịt lợn chất lượng, bạn có thể liên hệ với h2t Food – đơn vị cung cấp thịt nhập khẩu hàng đầu Việt Nam. Sản phẩm tại đây là hàng đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh, giá sỉ nhập khẩu trực tiếp, cam kết cạnh tranh nhất thị trường.

Nếu bạn quan tâm đến thịt lớn nhập khẩu tại H2T Food, vậy thì bạn có thể quan tâm bảng giá thịt lợn H2T Food.

Với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng, H2T FOOD luôn mong muốn mang đến nguồn dinh dưỡng an toàn và chất lượng cho mọi người.

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0931.832.932
  • Địa chỉ: 702/18 Đường Lê Văn Khương, Phường Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Email: amorypham0102@gmail.com
  • Website: https://h2tfood.vn/

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin giúp bạn hiểu hơn thịt lợn luộc nên chọn phần nào, đồng thời gửi đến bạn các bước luộc thịt lợn mềm, thơm ngon. Hy vọng bài viết đã cung cấp đủ những thông tin cần thiết nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *