+6 Bí Quyết Kinh Doanh Nông Sản Sấy Khô Hiệu Quả Cho Người Mới

Kinh doanh nông sản sấy khô là một con đường sự nghiệp đáng xem xét. Đặc biệt là tại thị trường Việt Nam, nơi nguồn nguyên liệu nông sản rất đa dạng và phong phú. Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau và tìm hiểu xem những bí quyết để có thể thành công trong quá trình kinh doanh nông sản sấy khô của mình.

Ý tưởng kinh doanh nông sản sấy khô tốt nhất

Hiện nay thị trường nông sản xuất khẩu sang nước ngoài đang bị giảm mạnh do các hoạt động thương mại bị trì trệ. Tiếp theo là giá nông sản đang trên đà đi xuống. Nếu không được xuất khẩu càng sớm càng tốt, chúng sẽ hư hỏng và trở thành rác thải.

Mặc dù nhiều chính sách đã được đưa ra để kích cầu, giải cứu giá nông sản quá thấp, nhưng đây chỉ là những giải pháp tạm thời, không thể duy trì lâu dài. Giải pháp lý tưởng cho tình trạng này là sấy khô sản phẩm và đợi nền kinh tế phục hồi rồi tiêu thụ.

Sấy khô hoa quả, làm mứt, làm bánh kẹo… Nhờ máy sấy khô nông sản công nghiệp mà các mặt hàng sẽ nâng cao giá trị và giữ được lâu hơn.

Ngoài việc đầu tư trang thiết bị hiện đại thì tìm kiếm các bí quyết kinh doanh cũng là yếu tố không thể thiếu để thành công. Hãy tham khảo bài viết sau để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Kinh doanh hàng khô cần những giấy tờ gì?

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trước hết doanh nghiệp phải đảm bảo các điều kiện sau:

  • Các ngành đăng ký không nằm trong vùng cấm
  • Đặt tên theo quy định của “Luật doanh nghiệp”
  • Trụ sở kinh doanh có địa chỉ xác định tại Việt Nam
  • Có giấy tờ đăng ký kinh doanh hợp lệ
  • Nộp đủ lệ phí đăng ký kinh doanh

Nếu đáp ứng các điều kiện trên, người kinh doanh nông sản sấy khô tiến hành lập hồ sơ và xin cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh. Hồ sơ bao gồm:

  • Xin giấy phép kinh doanh
  • Bản photo CMND hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu công chứng của người đại diện

Nếu thành lập công ty, bổ sung:

  • Dự thảo Điều lệ
  • Danh sách thành viên công ty, cổ đông hoặc người đại diện theo ủy quyền và giấy tờ chứng thực cá nhân của từng thành viên

Đơn được nộp tại cơ quan đăng ký thương mại của tỉnh/ lãnh thổ nơi đặt trụ sở kinh doanh. Sau khi nhận được thông tin, cơ quan có thẩm quyền sẽ xác minh tính hợp lệ của nó. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì trong thời hạn 10 ngày phải thông báo bằng văn bản, nêu rõ lý do và yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung. Nếu hồ sơ hợp lệ thì cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cơ sở kinh doanh hàng khô. Thời gian cấp giấy phép là 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Kinh doanh nông sản sấy khô có cần giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT.

Để được cấp chứng chỉ atvstp, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau

  • Đơn xin cấp chứng chỉ
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Bản mô tả thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở. Điều này bao gồm kế hoạch sàn, hướng dẫn điều trị
  • Cam kết nguyên liệu và sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế đủ điều kiện cấp cho chủ doanh nghiệp và người trực tiếp sản xuất, điều hành
  • Chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện Vệ sinh an toàn thực phẩm cho chủ doanh nghiệp và nhân viên trực tiếp sản xuất kinh doanh

Hồ sơ xin giấy phép cơ sở kinh doanh nông sản sấy khô nộp tại Cục ATVSTP hoặc Chi cục ATVSTP; Sở Y tế (tùy từng trường hợp cụ thể)

Nếu hồ sơ lưu trữ hợp lệ, cơ quan chức năng thành lập đoàn đánh giá trực tiếp kiểm tra tại chỗ điều kiện ATVSTP, ghi kết quả vào biên bản đánh giá doanh nghiệp.

Những doanh nghiệp vượt qua vòng xét duyệt sẽ được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp. Nếu không hài lòng với kết quả, vui lòng thông báo bằng văn bản và giải thích rõ lý do. Khi đó, doanh nghiệp cần khắc phục càng sớm càng tốt, đồng thời thông báo cho cơ quan khắc phục để đánh giá lại và xem xét cấp giấy chứng nhận hay không. Thời hạn tối đa để doanh nghiệp khắc phục và thông báo là 09 ngày kể từ ngày nhận được thông báo bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền.

Lưu ý: Doanh nghiệp đã đạt GMP, HACCP, ISO.. và các chứng chỉ quản lý hệ thống tiên tiến khác thì không cần xin giấy chứng nhận ATTP.

Bí quyết kinh doanh nông sản sấy khô

Phân tích thị trường

Mỗi vùng khác nhau có thế mạnh riêng về các loại nông sản khác nhau. Vì vậy, trước khi bạn quyết định kinh doanh mặt hàng nông sản nào, bạn cần thực hiện phân tích của mình.

Thương mại các sản phẩm có nguồn gốc địa phương, điều này vừa tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình nhập khẩu nguyên liệu vừa cho bạn cơ hội đưa sản phẩm địa phương ra thị trường.

Khảo sát thị trường

Nếu như trước đây người ta thường mua trái cây vào các dịp lễ, Tết thì nay người ta mua thường xuyên để sử dụng hàng ngày. Do đó, thị trường tiêu thụ nông sản ngày càng tăng. Một số đơn vị kinh doanh phải nhập nông sản khô từ nước ngoài với giá cao để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Có thể thấy nhu cầu tiêu thụ nông sản sấy khô trên thị trường hiện nay là rất lớn. Điều này mở ra cơ hội kinh doanh cho các bạn trẻ. Bạn có thể tự tin lập một kế hoạch kinh doanh hàng khô sẽ mang lại thành công cho quê hương của bạn.

Hiểu được tiềm năng của nông sản sấy

Trái cây tươi luôn hấp dẫn bởi đặc tính ngọt, tươi và bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, chỉ sau một thời gian ngắn trái cây sẽ bị giảm chất lượng và thối rữa.

Hơn nữa, trái cây tươi chỉ xuất hiện mang tính thời vụ, chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng thường xuyên của người tiêu dùng. Vì vậy, sấy khô đã trở thành một trong những giải pháp bảo quản nông sản.

Với kỹ thuật đông khô hiện đại ngày nay, sản phẩm sấy khô vẫn giữ được màu sắc, hương vị và giá trị dinh dưỡng ban đầu. Vì vậy, trong tương lai đây sẽ trở thành nguồn thực phẩm không thể thiếu trên thị trường. Điều này mở ra các cơ hội kinh doanh tiềm năng cho lĩnh vực này.

Biết đối thủ của bạn

Sức hấp dẫn của nông sản khô chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều đơn vị. Trong lĩnh vực đồ khô chắc chắn đã có nhiều đơn vị thành công. Bạn là người đến sau, bạn sẽ làm thế nào để sản phẩm của mình trở nên nổi bật và ấn tượng? Làm sao để xây dựng thương hiệu và đứng vững trên thị trường.

Lời khuyên cho bạn là hãy xây dựng một chiến lược kinh doanh cụ thể. Trong số đó, đầu tư trang thiết bị hiện đại tiên tiến để tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất. Luôn đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu nên được người tiêu dùng rất ưa chuộng.

Chọn công nghệ sấy phù hợp

Hiện nay trên thị trường có hai công nghệ sấy khác nhau, đó là sấy nóng và sấy lạnh. Sấy nóng là dùng nhiệt độ cao để làm khô nhanh sản phẩm, còn sấy lạnh là dùng nhiệt độ thấp để làm khô sản phẩm. Mỗi kỹ thuật sấy đều có những ưu nhược điểm riêng và do đó phù hợp với từng loại sản phẩm khác nhau.

Vậy sản phẩm của bạn là gì? Xác định mặt hàng nông sản định kinh doanh và lựa chọn công nghệ sấy phù hợp nhất để đạt hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất.

Tuy nhiên, việc lựa chọn kỹ thuật sấy phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương, vốn, số lượng lao động và sản xuất nông nghiệp. Vì vậy, để thành công trong kinh doanh trái cây sấy khô, bạn cần phải thông minh và có ý thức về ngân sách.

Sử dụng phương pháp sấy lạnh nông sản nếu bạn muốn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm để cung cấp cho thị trường trong nước và quốc tế. Đây là công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất thị trường hiện nay, có ưu điểm vượt trội là giữ nguyên màu sắc, mùi thơm, mùi vị và chất lượng nông sản, đưa sản phẩm của bạn vào thị trường cao cấp.

Nếu chỉ muốn nông sản thông thường đáp ứng thị trường phân khúc bình dân, bạn có thể chọn công nghệ sấy nhiệt. Trong khi công nghệ không tạo ra giá trị gia tăng cao cho thành phẩm, chi phí đầu tư ban đầu khá thấp.

Tìm đầu ra của sản phẩm

Đây là bước cuối cùng bạn cần làm nếu muốn kinh doanh đồ sấy. Việc tìm kiếm đầu ra tốt là rất quan trọng vì nó có thể là yếu tố quyết định sự thành bại trong kinh doanh của bạn. Một số đầu ra được đề xuất:

  • Bán buôn/ Bán sỉ: Tìm kiếm nhiều nhà bán buôn và áp dụng các mức chiết khấu khác nhau để mở rộng. Bán buôn sẽ giúp tiêu thụ lượng hàng hóa lớn.
  • Siêu thị: Đặt hàng trong siêu thị không hề đơn giản. Tuy nhiên, hình thức bán hàng này sẽ giúp thương hiệu của bạn dễ dàng gây ấn tượng hơn trong mắt khách hàng.
  • Bán lẻ: Để kinh doanh sản phẩm sấy khô theo hình thức này, bạn cần có cửa hàng để trưng bày và bán sản phẩm. Tuy sẽ tốn nhiều địa điểm hơn,… nhưng đó cũng là cách đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.
  • Cửa hàng nhỏ (cửa hàng tạp hóa): Đừng bỏ qua những nơi này, bởi đây sẽ là một trong những điểm tiêu thụ lý tưởng.

Nhìn chung, nếu sản phẩm đảm bảo chất lượng, mẫu mã đẹp, giá hợp lý thì sẽ dễ tiêu thụ hơn.

Mua thiết bị sấy công nghệ ở đâu uy tín

Có rất nhiều thương hiệu máy sấy khô thực phẩm trên thị trường, bạn cần loại nào? Máy sấy khô thực phẩm được cung cấp tại VITEKO là những loại máy cao cấp và hiện đại nhất mà bạn không nên bỏ qua.

VITEKO cung cấp nhiều loại máy sấy nhiệt công nghiệp và nhỏ. Tất cả các sản phẩm đều được lắp ráp trực tiếp với tiêu chí chất lượng. Ngoài những mẫu đúc sẵn, còn có thể gia công theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Khi đến với VITEKO bạn sẽ được nhân viên tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của mình với mức giá cực kỳ ưu đãi.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn và hỗ trợ

CÔNG TY TNHH VITEKO

  • Trụ Sở: SN 26 DV14 KĐT Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Chi Nhánh HCM: 180 Khu Phố 1, Đường Tân Thới Nhất 01, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
  • Chi Nhánh Đà Nẵng: 03 Cù Chính Lan, Phường Hòa Khê, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
  • Nhà Máy: Khu công nghiệp Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội
  • Mobile: 093 345 5566
  • Mail: dienmayviteko@gmail.com
  • Website: www.dienmayviteko.com

Hy vọng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn những thông tin thú vị để kinh doanh nông sản sấy khô thành công. Chúc nông sản của quý công ty sớm có thương hiệu và được thị trường đón nhận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *