TOP 5 Cầu Thủ Nổi Tiếng Từ Subroto Cup Được Yêu Thích Nhất

Phiên bản thứ 62 của Subroto Cup sẽ diễn ra từ tháng 9 năm 2023 đến tháng 10 năm 2023 tại New Delhi và Bengaluru. Được lãnh đạo bởi Ban Kiểm soát Thể thao Không quân, nó chứng kiến các đội bóng đá trường học thi đấu ở các hạng mục cấp cơ sở (U-14) và cơ sở (U-17). Giải đấu được đặt theo tên của Nguyên soái Không quân Ấn Độ Subroto Mukerjee, Tổng tư lệnh đầu tiên của Không quân Ấn Độ.

Trong nhiều thập kỷ, Subroto Cup đã tạo sân chơi cho các cầu thủ bóng đá Ấn Độ mới chớm nở. Thông qua giải đấu, một số cầu thủ tài năng đã được công nhận và tạo dựng tên tuổi một cách chuyên nghiệp trong môn thể thao này.

Khi sự phấn khích ngày càng tăng trước phiên bản năm 2023 của Subroto Cup. Hãy cùng keonhacai điểm qua một số cầu thủ nổi tiếng từ Subroto Cup hàng đầu được phát hiện qua giải đấu.

Cầu thủ tài năng Nirmal Chettri

Nirmal Chhetri được xác định thông qua việc tìm kiếm Bhaichung Bhutia tiếp theo của đất nước, theo nghĩa đen. Chiến dịch Tìm kiếm thêm Bhaichung của chính phủ Sikkim đã phát hiện ra Chhetri và anh bắt đầu hành trình bóng đá của mình với Namchi Sports Hostel vào năm 2000. Cựu tuyển thủ quốc gia Ấn Độ đã đưa Namchi Sports Hostel vào đến trận chung kết Subroto Cup năm 2002.

Nirmal Chhetri tiếp tục chơi cho các câu lạc bộ chính thống như East Bengal và Mohun Bagan. Anh ấy cũng đã ký hợp đồng với các câu lạc bộ ở Indian Super League như Kerala Blasters và FC Goa. Lần cuối cùng anh thi đấu cho Southern Samity ở Calcutta Football League.

Bruno Coutinho – Cầu thủ nổi tiếng từ Subroto Cup

Theo thông tin tổng hợp của những người theo dõi keonhacai 2 cho biết, Bruno Coutinho nhận được rất nhiều sự tôn trọng trong bóng đá Goan. Anh đã giành được Giải thưởng Arjuna đáng mơ ước vào năm 2001 vì sự xuất sắc trong lĩnh vực thể thao. Tiền đạo này trở nên nổi tiếng sau khi giành được Subroto Cup cùng Monte De Guirim.

Bruno Coutinho từng là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Ấn Độ. Anh ấy dành phần lớn sự nghiệp của mình để chơi cho Salgaocar FC. Anh đã hai lần giành chức vô địch SAFF với Blue Tigers vào năm 1997 và 1999.

Cầu thủ chuyên nghiệp Robin Singh

Robin Singh vẫn tích cực chơi bóng. Hôm nay, anh ấy thi đấu với SC Bengaluru ở Bangalore Super Division. Tuy nhiên, tiền đạo này đã tìm được chỗ đứng của mình trong bóng đá Ấn Độ với màn trình diễn xuất sắc ở Subroto Cup cho Học viện bóng đá Chandigarh.

Robin Singh tiếp tục ký hợp đồng với các câu lạc bộ như East Bengal FC, Bengaluru FC, FC Goa, ATK, v.v. Anh cũng đã có 30 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Ấn Độ, ghi được 5 bàn thắng.

Cầu thủ nổi tiếng từ Subroto Cup – Shyam Thapa

Shyam Thapa có một di sản đáng kinh ngạc và tầm vóc to lớn của bóng đá Ấn Độ. Anh ấy đã giành huy chương đồng với Những chú hổ xanh trong Đại hội thể thao châu Á 1970. Anh ấy đã ghi bàn thắng quyết định cho Trường trung học quân sự Gorkha (HSS) trước Trường trung học cơ sở Anjuman Islam của Mumbai trong phiên bản Subroto Cup năm 1964, dẫn đến việc phát hiện ra nó.

Shyam Thapa sau đó gia nhập East Bengal và ghi một hat-trick trong trận ra mắt ở Calcutta Football League. Anh ấy cũng đã ký hợp đồng với Mohun Bagan. Tiền đạo này đã chơi cho đội tuyển quốc gia Ấn Độ hơn 7 năm. Ở cấp độ câu lạc bộ, anh lần lượt giành được các danh hiệu như Cúp Liên đoàn và Khiên IFA với Mohun Bagan và Đông Bengal.

Cầu thủ tài năng từ Subroto Cup – Bhaichung Bhutia

Bhaichung Bhutia được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mà Ấn Độ từng sản sinh ra. Cầu thủ huyền thoại này nổi tiếng nhờ Subroto Cup sau khi giành giải cầu thủ xuất sắc nhất giải năm 1992. Bhaskar Ganguly, cựu thủ môn người Ấn Độ, đã đưa anh đến Kolkata để theo đuổi sự nghiệp bóng đá.

Bhaichung Bhutia ký hợp đồng với East Bengal ở tuổi 16 trước khi ký hợp đồng với JCT Mills và cùng họ vô địch Giải bóng đá quốc gia Ấn Độ. Danh sách các giải thưởng mà Bhutia đạt được trong sự nghiệp của anh còn dài, bao gồm Giải thưởng Arjuna đáng thèm muốn, Padma Shri và là cầu thủ bóng đá Ấn Độ đầu tiên ký hợp đồng với một câu lạc bộ châu Âu khi anh ký hợp đồng với Bury FC vào năm 1999.

Trên đây là tổng hợp các cầu thủ nổi tiếng từ Subroto Cup. Mong rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin thú vị!